Con mèo nhà em rất xinh xắn và đáng yêu. Em hãy tả con mèo ấy.

Thứ bảy , 24/10/2015, 06:36 GMT+7
     
Đề bài: Con mèo nhà em rất xinh xắn và đáng yêu. Em hãy tả con mèo ấy.

Hè vừa rồi, mẹ em đi chợ Hàng mua được một con mèo con tam thể. Chú ta là thành viên thứ 5 trong gia đình em, nay đã được 4 tháng.

Em Vân đặt cho nó một cái tên rất kêu: Bi Mi; cả nahf cũng không ai hiểu cái tên ấy có ý nghĩa gì, nhưng cứ goi, lâu dần thành quen.

Mặc dù mới bốn, năm tháng tuổi nhưng Bi Mi ra dáng một chú bé tinh anh và khôi ngô. Bộ lông ba màu: đen, vàng, trắng rất dày và mượt mà. Cái đuôi thon dài như một cái măng ngọc, lúc nào chú cũng đập qua đập lại, tự đưa hai chân trước ôm lấy bắt hờ. Cặp mát xanh biêc snhw hai hòn bi ve, lúc thì chú lim dim, lúc thì chú mở to nhìn vào góc tủ. Cái mũi nhỏ ươn ướt màu hồng làm nổi bật bộ ria dài như hai chùm kim bạc bé nhỏ, nhọn hoắc. Hai cái tai nưa trắng nửa đen lúc nào cũng vểnh lên nghe ngóng. Bốn chân thon nhỏ màu trắng, bàn chân màu avngf, giấu kín nững chiếc vuốt nhọn. Lúc chú ngồi, hai chân sau xếp lạo, ha chân trước chống lên, đăm chiêu nhìn và nghe nghóng, cái đuôi phe phẩy làm duyên. Trên caí đôn sưa để cạnh bàn học gần cửa sổ, được lót một tấm đệm rất đẹp, là nơi ngự tọa của hoảng tử Bi Mi. Đó là nơi chú ta nằm ngủ những trưa hè, là nơi chú ta nằm nghe em Vân học bài mỗi tối. Có nhìn Bi Mi lượn tấm thân ngọc ngà, nhẹ bước như nhung, thoăn thoắt đi khắp các góc nhà mới thấy hết vẻ đẹp khoan thai mà kiêu hùng của chú.

Không bao giờ tắm mà Bi Mi rất sạch, bộ lông bóng mượt. Chú vẫn tự chải chuốt, trang điểm cho mình. Chú cũng biết làm nũng, thích được vuốt ve chiều chuộng, nó thích em vân bế lên, ôm vào lòng. Như một đứa con ngoan ngoãn, Bi Mi biết đưa tiễn mẹ em đi làm, em Vân đi học... Nó kêu “meo ...meo” và chạy ra đón khi bố em đi làm về, quanh quẩn dụi đầu vào chân. Nó tự leo trèo, vớn bóng bàn, đùa vui. Bi Mi đã biết đuổi bắt dế, bắt gián, tập vồ mồi và rình chuột.

Bi Mi ăn ít, ăn nhỏ nhẹ. Vài thìa cơm, một miếng cá nhỏ là no say rồi. Đặt biệt nó rất thú vị khi được mẹ và em Vân cho vài miếng “bim bim”.

Bi Mi chưa bắt được chuột. Mẹ em nói:”Con mèo này chừng năm thì bắt chuột giỏi lắm! Từ ngày nuôi nó, chẳng có một mống chuột nào leo cửa sổ vào nhà”. Như một em bé rất ngoan ngoãn và dịu dàng, Bi Mi được cả nhà yêu thương quý mến. Có nhìn thấy nó đùa vứi em Vân mới thấy Bi Mi thật đáng yêu vô cùng.

Nguồn:
con meo nha em