Dấu hiệu nhận biết bệnh tật qua tướng khuôn mặt đàn ông và phụ nữ

Thứ bảy , 26/12/2015, 09:34 GMT+7
     
Một trong những phương pháp chuẩn đoán bệnh của Đông y là nhìn, tức là quan sát khí sắc trên gương mặt người bệnh. Nếu các thầy thuộc nhận thấy một người có ấn đường sạm đen, chứng tỏ tình trạng bệnh tật đã rất nghiêm trọng. Nhân tướng học lại cho rằng màu đen xuất hiện trên ấn đường chính là dấu hiệu của vận đen, tai họa sẽ xảy đến trong tương lại gần. Trên thực tế, bệnh nặng chính là do vận xấu gây nên, bởi vậy có thể thấy rằng, giữa đông y và nhân tướng học cũng có một số điểm chung nhất định.

Dấu hiệu của bệnh gan qua tướng mặt đàn ông và phụ nữ

Trong đông y, gan và mật là hai cơ quan có mối quan hệ mật thiệt, ảnh hưởng qua lại lẫn nhau. Tục ngữ cũng có câu “Can đảm tương chiếu – Gan và mật phản chiếu lẫn nhau”, cho thấy mối quan hệ rất mật thiết giữa hai cơ quan này.

Dấu hiệu 1

Nếu gần đây bạn thường hay nóng giận, chỉ cần nghe thấy một lời nói chướng tai hay gặp việc gì đó không thuận lợi là sẽ nổi giận đùng đùng, trong khi tác phong làm việc rất vội vã, thiếu kiên trì thì rất có thể chức năng gan của bạn đã gặp vấn đề.

Dấu hiệu 2

Nếu mắt có màu vàng đục, ranh giới giữa trong đen và tròng trắng trở nên mờ nhạt, không rõ ràng, khí sắc rất tối tăm, da mặt vàng vọt, nổi nhiều gân xanh và thô ở cổ thì bạn cần chú ý chăm sóc, bồi bổ chức năng của gan nhiều hơn nữa.

Dấu hiệu 3

Nếu cảm thấy đau nhức, hoa mắt, chóng mặt, cảnh vật trước mắt như đang chuyển động, chân tay mềm nhũn yếu ớt, dễ mệt mỏi, vùng gian môn trên gương mặt có khí sắc tối tăm, có các nốt đen xuất hiện trên gò má thì nhiều khả năng bạn đã bị mắc bệnh về gan.

 

Đôi bàn chân – trái tim thứ hai

 

Trong Nhân tướng học, lưỡi tượng trưng cho trái tim nhưng trong y học, giữa bàn chân và trái tim lại có mối quan hệ hết sức mật thiết. Trong đông y có một lý luận rằng “Bách bệnh đều do hàn khí sinh ra, khí hàn bắt đầu từ bàn chân”. Đồng thời, Đông y cũng cho rằng, một nửa trong số 12 kinh mạch nối liền với các nội tạng trong cơ thể đều bắt đầu từ đôi bàn chân. Trên bàn chân lại có tới hơn 60 huyệt vị quan trọng.      

Dấu hiệu của bệnh tim qua tướng mặt đàn ông và phụ nữ

Trong Đông y, tim và ruột non là hai cơ quan có mối quan hệ mật thiết với nhau.

Dấu hiệu 1

Nếu gần đây trạng thái tinh thần, cảm xúc của bạn không ổn định, lúc vui lúc buồn thất thường, vừa vui mừng đấy nhưng chỉ chớp mắt sau lại thấy buồn chán; tâm trạng rất tồi tệ, mất tập trung, không thể tĩnh tâm, luôn bồn chồn, bực bội thì rất có thể đó chính là dấu hiệu cho thấy tim của bạn có vấn đề.

Dấu hiệu 2

Nếu xương gò má trễ xuống, trên da mặt bắt đầu xuất hiện những nếp nhăn dài, lưỡi có màu đỏ tươi, miệng lưỡi khô, lúc nào cũng thấy khát nước thì bạn cần hết sức chú ý đến chức năng của tim.

Dấu hiệu 3

Nếu khí sắc của sơn căn u ám, luôn cảm thấy lực bất tòng tâm, đứng ngồi không yên, không giữ được bình tĩnh, làm việc gì cũng thiếu kiên nhẫn thì có khả năng đó là dấu hiệu cho thấy chức năng của tim đang bị trục trặc.

Dấu hiệu của bệnh lá lách qua tướng mặt đàn ông và phụ nữ

Trong Đông y, tỳ (lá lách) và vị (dạ dày) là hai cơ quan có quan hệ mật thiết, tương thông với nhau.

Dấu hiệu 1

Nếu gương mặt lúc nào cũng có biểu hiện sợ hãi, lo lắng, giống như có một sự việc đáng sợ sắp xảy ra, cơ thể thường xuyên mệt mỏi, gân cốt rã rời, ăn uống không thấy ngon miệng thì có thể đó là dấu hiệu cho thấy tỳ (lá lách) của bạn đang gặp vấn đề.

Dấu hiệu 2

Nếu khuôn mặt có sắc vàng, không hồng hào mà trắng bệch hoặc đen sạm thì rất có thể tỳ vị của bạn đang có vấn đề. Hơn nữa, nếu cơ thể gầy gò, sụt cân nhanh chóng giống như bị suy dinh dưỡng thì chắc chắn bạn đang có bệnh lá lách.

Dấu hiệu 3

Nếu khuôn mặt lúc nào cũng u buồn, không có thần thái, không muốn ăn uống, lại bị táo bón, trướng bụng thì bạn cần đi khám ngay để xem lá lách của mình có khỏe mạnh hay không.

Dấu hiệu của bệnh phổi qua tướng mặt đàn ông và phụ nữ

Trong Đông y, gan và đại tràng là hai cơ quan có mối liên hệ mật thiết và tương thông với nhau

Dấu hiệu 1

Nếu thấy hay bị ra mồ hơi hoặc toát mồ hôi lạnh, không có tinh thần làm việc, giọng nói yếu ớt, nhìn mọi việc theo chiều hướng tiêu cực thì rất có thể đó là dấu hiệu cho thấy phổi của bạn đang có vấn đề.

Dấu hiệu 2

Thường xuyên thở gấp, thở dốc, hay chảy nước mũi, mặt đỏ bừng, lại có hiện tượng bong tróc da từng mảng thì đây là dấu hiệu cho thấy chức năng của phổi có vấn đề.

Dấu hiệu 3

Nếu tại vị trí xương gò má bỗng xuất hiện các nốt đỏ thẫm, lại thêm thường xuyên thở dốc, thở không ra hơi thì đó là dấu hiệu cho thấy chức năng của phổi đnag gặp vấn đề nghiêm trọng.

Dấu hiệu của bệnh thận qua tướng mặt đàn ông và phụ nữ

Trong Đông y, thận và bang quan là hai cơ quan có mối quan hệ mật thiết, tương thông với nhau.

Dấu hiệu 1

Nếu thường xuyên thấy chân tay hoặc cả cơ thể đều bị lạnh đột ngột, xuống tinh thần, sợ hãi không rõ nguyên nhân, tâm trạng bất ổn, mất tập trung, thì bạn cần cố gắng chăm sóc đến thận của mình nhiều hơn nữa.

Dấu hiệu 2

Nếu toàn thân, đặc biệt là vùng bụng xuất hiện hiện tượng phù nề, lại thường xuyên bị đau khớp thì rất có thể đó là dấu hiệu cho thấy chức năng của thận đang gặp rắc rối.

Dấu hiệu 3

Nếu sắc mặt xanh tái hoặc đen sạm, vùng da ở tai cũng có vẻ u ám, lệ đường trên mặt có hiện tượng phù thũng thì đó là dấu hiệu cho thấy chức năng của thận đã bị tổn thương.

Nguồn:
Xem tuong mat dau hieu nhan biet benh qua tuong mat dau hieu nhan biet benh