Em hãy kể một câu chuyện làm được việc tốt

Thứ sáu , 28/08/2015, 14:45 GMT+7
     
Đề bài: Một buổi sáng, trên đường đi học, lúc ấy chỉ còn khoảng năm phút nữa là đến giờ vào lớn, Nam bỗng gặp một cụ già đang đứng run rẩy bên vệ đường. Hình như cụ đang muốn qua đường mà không thể qua được vì xe cộ quá tấp nập.Em hãy hình dung sự việc diễn ra tiếp theo để kể lại câu chuyện, thể hiện tình thương, lòng nhiệt tình giúp đỡ cụ già của Nam.

Hôm ấy là buối sáng đầu tuần, Nam vội vã đên trường cho kịp giờ chào cờ. Đi khỏi nhà được một đoạn, bỗng Nam trông thấy một cụ già khoảng tám mươi tuổi đang đứng bên vệ đường, hai chân run rẩy, cụ không dám bước qua đường vì xe cộ qua lại không lúc nào ngơt.

Nam dừng lại suy nghĩ một lát, Nam phân vân giữa hai việc, một là dẫn cụ già qua đường, hai là tiếp tục học kẻo trễ giờ vì chỉ còn có 5 phút nữa là đến giờ chào cờ. Cuối cùng Nam nghĩ thà mình chịu lỗi với cô giáo để giúp đỡ cụ già. Lòng thương người đã chiến thắng, Nam đến bên cụ già va bảo:

- Ông ơi, có phải ông muốn qua đường không để cháu đưa ông qua ạ?

Ánh mắt cụ già như dừng lại trên khuôn mặt ngây thơ của Nam, cụ mừng rỡ nói:

- Cảm ơn cháu, tứ sáng giờ ông đứng đây mãi mà không dám qua vì buổi sáng xe cộ đông đức quá cháu ạ!

Thế là Nam nắm tay dắt cụ qua đường, cụ đi chậm lắm, hai chân lại rung nữa. Cuối cùng, Nam đã giúp cụ già đến bên kia đường. Cụ già cảm ơn Nam và thông thả dò từng bước về nhà.

Chia tay cụ, Nam đến trường, các bạn đang hát Quốc ca, giờ chào cơ đang diễn ra, Nam phải đợi ngoài cổng đến nửa giờ. Vào lớp, Nam vội thưa với cô giáo, cô giáo không những phê bình Nam mà còn khen Nam đã làm được một việc tốt.

Nguồn: Những Bài Văn Hay
Lam duoc viec tot ke chuyen lam viec tot