Hãy kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật mà em được xem

Thứ ba , 17/03/2015, 15:40 GMT+7
     
Đoàn xiếc có 5 người, do một thương binh chỉ đạo. hai con chó, ba con khỉ, một con trăn và một con gà trống. một cô gái tóc vàng chơi phong cầm, một chú lùn chơi đàn vĩ cầm rất điêu luyện.

Sau tết Trung thu năm 2010, một đoàn xiếc miền Trung đã về thị xã quê em biểu diễn. Đó là lần đầu tiên em được xem xiếc thú.

Đoàn xiếc có 5 người, do một thương binh chỉ đạo. hai con chó, ba con khỉ, một con trăn và một con gà trống. một cô gái tóc vàng chơi phong cầm, một chú lùn chơi đàn vĩ cầm rất điêu luyện. Tiếng đàn rung động cả phố phường như mời gọi trẻ con đổ xô đến. Có rất nhiều tiết mục độc đáo và hấp dẫn. Tiết mục mở màng là cuộc diễu hành của hai con chó và ba con khỉ. Chúng ăn mặc diêm dúa, biết đứng hai chân sau, cất mũ cúi chào khán giả. Con gà trống cất tiếng gáy “ó…o”, tức thì ba con khỉ thay nhau nhảy lên lưng con chó ngồi, chó phi nước đại, chạy vòng quanh sân diễn. Tiếng đàn nổi lên dồn dập.

Tiết mục làm tính cộng, trừ của ba con khỉ mới thần tình. Các con tính đều dưới mười, nhưng chúng làm nhanh lắm, không sai một tạo nào. Tiết mục chó nhảy qua vòng lửa, khỉ chơi xà đơn, xà kép được người xem vổ tay nhiệt liệt. Tiết mục trăn múa đi bằng đuôi, trăn quàng cổ chú lún, trăn đi dạo với gà, với chó trông rất ngộ. Mỗi lần con gà trống cất tiếng gáy là một tiết mục chấm dứt.

Đoàn xiếc đến rồi đi như một làn gió mát lướt qua quê em. Bao giờ họ sẽ trở lại để chúng em và mọi người được xem nhũng con thú thông minh làm trò? Chúng em vẫn chờ mong.

Nguồn: Nhungbaivanhay.net
Buoi bieu dien nghe thuat hinh anh nghe thuat buoi bieu dien nghe thuat em xem