Làm sao nhận biết bệnh gì khi bị sưng

Thứ bảy , 02/05/2015, 00:46 GMT+7
     
Vết sưng có hai loại đau và không đau. Thật ra xét từ góc độ y học, vết sưng đau tốt hơn không đau, nếu bất cứ bộ phận nào bên ngoài cơ thể (bao gồm cả trong bụng) xuất hiện cục u không đau, không ngứa, sờ vào, ấn vào không có cảm giác đau đớn thì nên cảnh giác cao độ, đặc biệt là phát hiện thấy cục u ở vùng cổ, dưới nách, háng, vú và trong khoang bụng, sờ không thấy đau nhưng khá rắn chắc thì nên lập tức chữa, trị, bởi vì những cục u không đau, không ngứa thường là khối u ác tính. Rất nhiều người khi đến bệnh viện chữa trị, đã bị di căn, hỏi họ tại sao không chữa trị sớm thường được trả lời không đau ngứa nên không nghĩ đó là bệnh.

Chính sự qua loa đại khái này của người bệnh đã khiến họ bỏ lỡcơ hội tốt để chữa trị (tỉ lệ chữa khỏi của bệnh ung thư thời kỳ đầu khá cao), điều này rất đáng tiếc, thường làm cho người bệnh và người nhà của họ ân hận suốt đời.

Các khối u có tính viêm dơ viêm nhiễm, ngoại thương gây ra ngoài cảm giác đau đớn, còn thường kèm theo các triệu chứng đỏ, sưng, nóng. Chẳng hạn như sưng tấy do chảy máu trong, sưng tấy tổ chức do tổn thương bầm tím gây ra; viêm tổ chức tổ ong, ghẻ lở, mụn nhọt do nhiễm trùng gãy ra... Sau khi chữa trị bằng thuốc kháng sinh, những cục u này đều có thể dần dần khỏi và biến mất.

Nguồn: Ông Văn Tùng
Vet sung tren nguoi khoi u tren nguoi