Qua tướng khuôn mặt xem vận mệnh cuộc đời mọi người

Thứ hai , 14/12/2015, 06:17 GMT+7
     
Khuôn mặt của mỗi người sẽ bộc lộ được những nét chính trong vận mệnh của một đời, và cả các chi tiết như quan hệ vợ chồng, cha mẹ, an hem, con cái, cho đến sự nghiệp, điền trạch, phúc đức … Nếu tướng lý của một cung nào đó không tốt, cần tích cực tu tâm dưỡng tính, tính đức hành thiện để có thể tránh hung tìm cát, mới có thể vượt qua những bất trắc của cuộc sống. Trong cuộc sống hang ngày, cũng phải biết quan tâm tới khuôn mặt của mình, tránh để mặt có sẹo, vì sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới vận thế.

Tướng lý của cung mệnh qua tướng khuôn mặt

Cung mệnh là phần nằm giữa hai lông mày và phía trên sơn căn của mũi. Nguyên khí, tinh thần của con người đều được tập trung tại đây. Vì vậy, có thể nói rằng, tướng lý của cung mệnh sẽ có ảnh hưởng mang tính quyết định đến trạng thái phúc họa, sang hèn trong suốt cuộc đời của con người.

Những người có cuộc sống hạnh phúc mỹ mãn, tinh thần luôn vui vẻ, cung mệnh thường rất tốt đẹp. Ngược lại, những người gặp nhiều khó khăn, cản trở, bát lợi, buồn nhiều hơn vui, thì cung mệnh cũng không đẹp.

Cung mệnh được coi là đẹp, trước hết phải xem ấn đường. Nếu ấn đường rộng rãi, bằng phẳng và sáng sủa thì đó chính là tướng mạo “đắc thiên độc hậu” (được trời hâu đãi), vô cùng tốt đẹp, sẽ luông gặp may mắn trong cuộc sống, gặp hung hóa cát. Nếu tất cả các bộ phận khác như dung mạo, mắt hoặc mũi cũng đều mang tướng tốt, thì người này sẽ có vận mệnh rất tốt đẹp.

Cung mệnh không tốt đẹp sẽ có rất nhiều khuyết điểm, như hõm xuống, bị lông mày mọc lan vào (mi tỏa ấn) hoặc có nhiều nếp nhăn rối loạn, có nốt ruồi xấu, sẹo xấu, thì vận thế tiên thiên sẽ không tốt đẹp. Dù họ thông minh và tài hoa đến đâu thì cũng sẽ gặp rất nhiều khó khắn, trắc trở trong cuộc sống, khiến nhân sinh quan trở nên bị quan, tiêu cực. Lời khuyên dành cho họ là cần tích cực tu tâm dưỡng tính mới hy vọng cải thiện được vận mệnh.

Ngoài các đặc điểm về tướng lý thì khí sắc của cung mệnh cũng là một trong những nhân tố quan trọng đế phán đoán về vận mệnh của con người. Nếu ấn đường có sắc vàng tươi sang, người này sẽ không phải lo lắng về chuyện tiền bạc, tài chính rất thuận lợi. Nếu ấn đường có sắc đỏ tía, chứng tỏ người này thăng quan tiến chức rất dễ dàng, gặp nhiều chuyện vui. Nếu ấn đường đỏ thắm, chứng tỏ người này dễ gặp phải chuyện không may như hỏa hoạn hoặc bị phá sản. Nếu ấn đường có sắc xanh thì người này dễ bị lôi kéo vào chuyện thị phi. Nếu ấn đường đen sạm, người này sẽ gặp họa sát thân, phải chết bất đắc kỳ tử. Nếu ấn đường có màu trắng, có thể sẽ bị người khác bức hại.

Tướng lý của cung huynh đệ qua tướng khuôn mặt   

Cung huynh đệ (còn được gọi là cung bạn bè) chính là hai lông mày. Nhân tướng học chủ yếu căn cứ vào cung này để đánh giá về mối quan hệ của một người với anh chị em. Nếu cung huynh đệ tốt đẹp có nghĩa là mối quan hệ của người này với các anh chị em sẽ rất tốt đẹp, thân thiện. Ngược lại, nếu cung huynh đệ có tướng xấu, giữa anh chị em dễ xảy ra hiềm khích. Tương tự như vậy, có thể dựa vào việc quan sát cung huynh đệ để biết về mối quan hệ bạn bè của một người, xem xunh quanh họ có nhiều bạn tốt hay bạn xấu.

Lông mày có hình dáng đẹp và thanh tú cho thấy người này có tính tình ôn hòa, trong sang, lương thiện, không mưu mô tính toán luôn cởi mở, thẳng thắng. Họ đối xử tốt với anh chị em, bạn bè, tâm trạng luôn vui vẻ. Họ được anh chị em và bạn bè đánh giá cao, vận thế tốt đẹp, hanh thông, thường xuyên được quý nhân phù trợ nên làm bất cứ việc gì cũng dễ dàng có được thành công, sớm gây dựng được sự nghiệp và có tiếng tăm.

Các sợi lông mày mọc thuận chiều chính là tướng lông mày đẹp, hai đầu lông mày không lan vào ấn đường, hình dạng lại đẹp và thanh tú, lông mày chạy xuôi theo xương mày, các sợi lông mày ở phần đuôi tụ lại với nhau; lông mày dài, màu sắc tươi sang … Tất cả những dạng lông mày như trên đều được đánh giá là có tướng đẹp.

Tướng lông mày xấu là trái ngược với những tướng tốt nêu trên, như sợi lông mày ngược, đầu lông mày mọc phạm vào ấn đường, lông mày có hình tam giác, các sợi lông xoắn vòng rối loạn, lông mày rủ thấp hoặc đầu lông mày cao mà đuôi lông mày thấp, lông mày ngắn, thô và có màu vàng úa, lông mày đứt đoạn với các sợi lông mọc thưa và tản mát; lông mày sát với mắt, … Tất cả những dạng lông mày như trên đều là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của người này với anh chị em và bạn bè đều lạnh nhạt, hoặc đôi bên có hiềm khích nên không thể giúp đỡ lẫn nhau. Tướng lông mày xấu còn cho thấy bên cạnh người này có nhiều tiểu nhân rình rập ám hại, bản thân tính tình nóng nảy, có nhiều mưu mô hiểm độc, cần phải tu tâm dưỡng tính nhiều hơn nữa. Những người này không giỏi giao tiếp nên cũng sẽ không có được một cuộc hôn nhân tốt đẹp và gia đình hạnh phúc.

Tướng lý của cung phu thê qua tướng khuôn mặt   

Vị trí từ đuôi mắt và đuôi lông mày đến đường chân tóc chính là cung phu thê. Nhân tướng học còn dung từ “gian môn” để gọi tên khu vực này. Nếu nam giới có cung phu thê tốt đẹp thì sẽ dễ dàng cưới được người vợ hiền đức, đảm đang. Nếu nữ giới có cung phu thê tốt đẹp sẽ lấy được người chồng hiển đạt, phú quý.

Tất cả những vấn đề có liên quan đến tình cảm và đời sống hôn nhân của mỗi người đều có thể được phán đoán thông qua tướng mạo của cung phu thê, ví dụ: tình yêu có gặp nhiều thuận lợi hay không, có thể gặp được “một nửa” phù hợp với mình hay không, nên kết hôn sớm hay kết hôn muộn, tình cảm vợ chồng sau khi kết hôn sẽ như thế nào, vợ chồng có hòa hợp hay không, mối quan hệ với những người khác giới khác ngoài vợ …

Cung phu thê tốt đẹp bao gồm những đặc điểm như gian môn đầy đặn, hơi nổi lên, màu sắc tươi sang, không có nhiều nếp nhăn. Những người có cung phu thê đẹp sẽ có thể tìm thấy người bạn đời phù hợp, đời sống hôn nhân mỹ mãn, gia đình hòa thuận, hạnh phúc.

Cung phu thê không đẹp có những đặc điểm hòa toàn ngược lại với tướng tốt nêu trên, tức lông mày tán loạn, các sợi lông ở phần đuôi lông mày thưa thớt và không tập trung hoặc lông mày quá dài, quá thấp, đuôi lông mày phạm vào gian môn hoặc phần đuôi mắt lõm xuống chứ không nhô lên; gian môn nhỏ hẹp, trũng thấp và lộ xương, có nhiều nếp nhăn ở đuôi mắt giao cắt đan xen vào nhau.

Nếu trên vị trí của cung phu thê xuất hiện nốt ruồi xấu, nếp nhăn xéo hoặc vết sẹo, là dấu hiệu cho thấy người này sẽ gặp nhiều chuyện không thuận lợi trong tình yêu và cũng sẽ không có được đời sống hôn nhân tốt đẹp, dễ phát sinh chuyện ngoại tình, hoặc vợ chồng ít gặp nhau, vợ chồng cũng dễ xảy ra tình trạng “đồng sang dị mộng”.

Tướng lý của cung tử tức qua tướng khuôn mặt   

Vị trí phía dưới hai mắt là cung tử tức. Trong Nhân tướng học, cung tử tức còn có một số tên gọi khác như “lệ đường” hay “ngọa tàm”, căn cứ vào hình dáng của cung tử tức để phán đoán về mối quan hệ giữa người đó với cha mẹ và con cái có sâu sắc hay không, có hòa hợp hay không, con cái sau này có hiếu thuận hay không, khả năng sinh sản của bản thân cũng như tình trạng sức khỏe của các con ra sao, … Ngoài vị trí dưới hai mắt, chúng ta cũng có thể căn cứ vào đặc điểm của nhân trung và khuôn miệng để phán đoán về tính trạng tốt hay xấu của cung tử tức.

Cung tử tức tốt đẹp thường có những đặc điểm nêu trên, như phần dưới của hai mắt xuất hiện nhiều nếp nhăn, nốt ruồi xấu, lõm xuống, màu sắc khô khan u ám. Những người có cung tử tức với các đặc điểm nêu trên hoặc có nhân trung nông, phẳng, lệch vẹo, miệng nhỏ và chu ra, thường không có duyên với con cái, có khoảng cách thế hệ giữa cha mẹ và con cháu, hoặc cả đời phải ưu phiền, lo lắng vì con.

Nếu cung tử tức không tốt đẹp, để cải thiện mối quan hệ với con cái, tránh xảy ra các hiện tượng không mong muốn như trên, cần cố gắng làm nhiều việc thiện, tránh làm những việc trái lương tâm, tu tâm dưỡng tính, không ngừng nâng cao phẩm chất đạo đức của mình. Cần cú ý luyện tập dưỡng sinh. Nếu thấy phần dưới mắt xuất hiện nếp nhăn ngầm thì phúc khí mà họ đã tích lũy được có thể để lại được cho con cháu.

Tướng lý của cung tài bạch qua tướng khuôn mặt   

Khu vực lấy phần mũi làm chủ, bao gồm đôi mắt, thiên hương và địa khố được gọi là cung tài bạch.

Tướng mũi đẹp là dấu hiệu cho thấy người này sẽ có nhiều tiền tài và không phải lo lắng về cuộc sống vật chất, sức khỏe cũng rất dồi dào. Ngược lại, nếu mũi nhỏ, hẹp với tướng xấu chứng tỏ người đó sẽ không có tài khí, suốt đời luôn phải lo lắng, buồn phiền não, gặp nhiều thị phi, bệnh tật, thương vong …

Cung tài bạch tốt đẹp bao gồm những đặc điểm như mũi cao, ngay ngắn không xô lệch, chuẩn đầu đầy đặn, tròn trịa và không bị khoằm xuống, lỗ mũi kín mà không bị lộ, hếch, cánh mũi đầy đặn. Những người có tướng mũi phù hợp với các đặc điểm nêu trên được đánh giá là “tài tinh đắc địa”. Tướng mũi như vậy tượng trưng cho tâm hồn trong sang, lương thiện, biết cách chi tiêu và quản lý tiền bạc. Những người có tướng mũi và tướng má phối hợp tốt với nhau, lại cộng thêm tướng mắt tốt đẹp thì không cần phải nhọc công tìm kiếm mà tài lộc, phú quý sẽ tự tìm đến.

Cung tài bạch không đẹp gồm những đặc điểm ngược lại với dạng tướng đẹp nêu trên, như mũi nhỏ lại công vẹo, gẫy khúc; sống mũi quá thấp; mũi quá ngắn; mũi gầy lộ xương; sống mũi nổi gồ; mũi hếch; trên mũi có nốt ruồi hoặc sẹo, mũi khoằm như mỏ quạ; cánh mũi gầy gò, không che kín lỗ mũi, xương gò má thấp, không có khí thế không thể phụ trợ cho mũi … Những người có tướng mặt như trên, về cơ bản cả đời không có tài khí, tiền của tiêu hao, không có năng lực quản lý tiền bạc và chi tiêu, cũng không biết tiết kiệm.

Trong ngũ hành, mũi thuộc hành Thổ, kỵ nhất là xuất hiện màu xanh. Vì Mộc khắc Thổ, nếu trên mũi xuất hiện màu xanh của hành Mộc sẽ là dấu hiệu cho thấy người này sắp gặp những chuyện không may như bệnh tật, tai nạn, bị thương. Nếu trên mũi xuất hiện nốt ruồi đổ, Nhân tướng học gọi là “Hỏa thương trung đường”, là Táo Thổ (Thổ khô), rất khô thì vạn vật không thể sinh trưởng được, có nghĩa là người này sắp phải phá sản hoặc gặp tại họa lớn.

Những người có cung tài bạch không đjep cần cố gắng kìm hãm bớt những dục vọng của bản thân, nên biết tự bằng long với những gì mình đang có. Bên cạnh đó, họ cũng cần học cách cân đối các khoản thu chi để không lâm vào cảnh túng quẫn, không nên quá tham vọng, biết tiết chế long tham, nên có long từ bi, an phận thủ thường.

Tướng lý của cung tật ách qua tướng khuôn mặt   

Vùng sơn căn ở giữa hai mắt cùng với vị trí niên thọ đầy đặn ở trên mũi được gọi chung là cung tật ách. Khi căn cứ vào đặc điểm của cung tật ách để suy đoán về một người nào đó, cần chú ý quan sát kết hợp với dương thần cũng như màu sắc của môi và lưỡi.

Vị trí sơn căn tượng trưng cho căn cơ của mỗi người. Vì vậy, sơn căn tốt đẹp cũng là dấu hiệu cho thấy người này có tư chất tốt, sơn căn không đẹp chứng tỏ người này dễ bị mắc bệnh, sức đề kháng của cơ thể rất kém.

Bộ phận đối ứng với xương sống mũi chính là xương sống lưng. Nếu xương sống lưng thẳng, không vẹo vọ thì người này sẽ ít gặp bệnh tật. Những người có xương sống mũi đẹp, thẳng thì cuộc đời cũng ít khi bị bệnh, cũng không gặp phải tai họa.

Cung tật ách tốt đẹp gồm những đặc điểm như sơn căn rộng và hơi nhô cao; vị trí niên thọ trên mũi đầy đặn, thẳng, sang sủa và không có nếp nhăn. Những người có cung tật ách mang các đặc điểm như trên thường rất khỏe mạnh và trường thọ.

Cung tật ách không đẹp sẽ có những đặc điểm ngược lại với dạng tướng tốt nêu trên, tức là sơn căn thấp và ngắn, hẹp lại gãy khúc, có nếp nhăn hoặc nốt ruồi xấu; sống mũi tẹt, không có khí thế hoặc nổi gồ lên, nghiêng lệch, cong vẹo, có nếp nhăn hoặc nốt ruồi xấu, màu sắc đen sạm. Những người có cung tật ách như trên một đời gặp nhiều tai họa, vân thế lên xuống bất ổn, buồn nhiều hơn vui.

Tướng lý của cung thiên di qua tướng khuôn mặt   

Khu vực ở bên cạnh thiên thương, phúc lượng, dịch mã, tức là vị trí từ chân tóc của góc trán đến đuôi lông mày hướng lên trên cho đến chân tóc được gọi là cung thiên di. Các nhà Nhân tướng học thường quan sát cung thiên di để phán đoán về những điều cát – hung, lành – dữ liên quan đến việc định cư, chuyển nhà, những biến động trong công việc, những chuyến du lịch xa, đầu tư gây dựng sự nghiệp, những điều có liên quan đến dịch chuyển.

Những người có cung thiên di tốt đẹp thường thích hợp với kiểu làm ăn xa nhà và sẽ kiếm được rất nhiều tiền tài. Đây chính là dạng “động mà được lợi”. Những người này luôn cảm thấy vui vẻ khi đi ca, ra ngoài thường gặp quý nhân phù trợ. Nếu khí sắc của cung thiên di tương sang thì đây là dấu hiệu cho thấy người này rất phù hợp với việc di chuyển, gây dựng sự nghiệp ở nơi xa quê hương.

Cung thiên di không tốt đẹp thường bao gồm những đặc điểm góc trán lõm xuống, lồi lõm, lệch vẹo. Đây cũng chính là những dấu hiệu cho thấy công việc của người này sẽ không ổn định. Ngoài ra, nếu trên cung thiên di xuất hiện nốt ruồi xâu, lõm sâu hoặc đường chân tóc phạm vào góc trán, thường là dấu hiệu cho thấy công việc của người này sẽ không mấy lý tưởng; những công việc liên quan đến di chuyển như du lịch, công tác xa, chuyển nhà, du học nước ngoài … đều không thuận lợi. Xuất hiện nếp nhăn dạng vòng cung cho thấy người này sẽ khó thích ứng được với công việ và môi trường mới, gặp nhiều tiểu nhân hãm hại, đồng thời cũng cần hết sức chú ý khi tham gia giao thông, ra ngoài dễ bị thương, nên hạn chế tối đa việc ddi xe hoặc leo múi để tránh sơ sảy, không thích hợp với các nhành nghề đòi hỏi phải di chuyển nhiều và giao tiếp rộng như giao dịch, đối ngoại, hướng dẫn viên du lịch, truyền thông …

Tướng lý của cung nô bộc qua tướng khuôn mặt   

Cung nô bộc hay còn gọi là cung bộ thuộc, là khu vực kéo dài từ địa cá, địa khố đến mang tai và má. Quan sát tướng lý của cung nô bộc, các nhà Nhân tướng học có thể phán đoán về tính trạng các mối quan hện xã hội của người đó, bao gồm quan hệ với đồng nghiệp, bạn bè, cấp trên, cấp dưới … cũng như xem xét các mối quan hệ này có đem lại sự trợ giúp nào hay không. Vì vậy, qua tướng lý của cung nô bộc, có thể phán đoán về vận sự nghiệp của mỗi người.

Thông thường, những người có cung nô bộc tốt đẹp sẽ luôn ủng hộ, giúp đỡ của cấp dưới trong công việc. Điều đó cũng chứng tỏ người này rất biết cách sử dụng nhân tài để trợ giúp cho mình. Nói một cách khác, những người lãnh đạo nếu biết cách dùng người, có thể dung đạo đức để thu phục lòng người, sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cấp dưới. Ngược lại, những người có cung nô bộc không đjep sẽ không thích hợp làm công tác quản lý.

Cung nô bộc tốt đẹp biểu hiện ở những đặc điểm như: địa các, địa khố nhô lên, đầy đặn, tròn trịa và ngay ngắn. Các nhà Nhân tướng học cho rằng, những người có đặc điểm như trên là người công bằng chính trực, con cái hiếu thuận, sự nghiệp phát triển mạnh, có sức khỏe tốt và được sống an vui lúc cuối đời.

Ngược lại, cung nô bộc không tốt đẹp lại biểu hiện ở những đặc điểm như: địa các, địa khố nhỏ, bằng phẳng, mỏng, có thể co cụm; hoặc quá dài, quá ngắn, quá lồi, quá nghiêng lệch hoặc có sẹp. Tất cả những đặc điểm đó cho thấy người này tính cách cực đoan, năng lực phân tích và phán đoán sự việc kém cỏi, vận thế khi về già cũng không tốt đẹp. Nếu làm công tắc quản lý, người này chắc chắn sẽ không nhận được sự phục tùng, ủng hộ của cấp dưới.

Tướng lý của cung sự nghiệp qua tướng khuôn mặt   

Cung sự nghiệp, hay còn gọi là cung quan lộc, nằm ở phần giữa trán, từ chính giữa đường chân tóc kéo dài đến thiên trung, tư không, trung chính cho đến ấn đường. Quan sát cung quan lộc, các nhà Nhân tướng học có thể phán đoán được về con đường sự nghiệp của một người nào đó. Vì vậy, cung quan lộc còn có tên gọi là cung sự nghiệp hay cung học vấn. Nói một cách cụ thể, tất cả các nhân tố có liên quan đến sự nghiệp như thăng tiến, thăng chức hay giáng chức, quan hệ với cấp trên và đồng nghiệp, năng lực của cá nhân, … đều được thể hiện tương đối rõ rang thông qua những đặc điểm của cung này.

Thông thường, những người ó cung quan lộc tốt đẹp có trí nhớ rất giỏi, giỏi tư duy, có cái nhìn độc đáo về sự phát triển của sự vật, tư duy nhanh nhẹn, đầu ốc linh hoạt. Vì vậy, những người này chắc chắn sẽ đạt được thành tựu nhất định trong sự nghiệp, được cấp trên và những người đi trước tán thưởng.

Tướng lý tốt của cung sự nghiệp thể hiện ở những đặc điểm như: vùng giữa trán cao và đầy đặn như một chiếc mai rùa, lông mày chạm đến thiên thương, ánh mắt có thần. Theo quan điểm của các nhà Nhân tướng học thì đây chính là tướng đại quý. Nếu trán của nữ giới cũng có những đặc điểm tương tự thì họ là những người phụ nữ mạnh mẽ, có chí hướng gây dựng sự nghiệp, những người này không nên kết hôn sớm.

Ngược lại, cung sự nghiệp không tốt sẽ mang các đặc điểm như: vùng trán lõm sâu hoặc lồi lõm, không cân đối, có nốt ruồi hoặc nếp nhăn xấu. Các nhà Nhân tướng học cho rằng, những người có cung sự nghiệp không tốt sẽ gặp nhiều khó khăn, tai nạn, sự nghiệp gặp nhiều cản trở, không thuận lợi. Vì vậy, lời khuyên dành cho họ là nên cố gắng rèn giũa và phát huy năng lực của bản thân trên một lĩnh vực sở trường nào đó nhằm hạn chế sự bất lợi của vận thế.

Tướng lý của cung điền trạch qua tướng khuôn mặt   

 Trong nhân tướng học, cung điền trạch là từ dùng để chỉ phần bầu mắt phía bên trên, tính từ dưới lông mày đến mí mắt trên. Các nhà Nhân tướng học căn cứ vào tướng lý của cung điền trạch để đưa ra những phán đoán về sản nghiệp của gia đình hoặc tài sản cố định của bản thân người đó. Khi quan sát tướng của cung điền trạch, các nhà Nhân tướng học thường bắt đầu từ việc quan sát thần thái của đôi mắt, cánh mũi, xương gò má và địa khố.

Thông thường, người có cung điền trạch tốt đẹp sẽ dễ dàng bảo tồn, phát triển được gia nghiệp mà tổ tiên để lại cũng như những tài sản do bản thân làm ra. Nói một cách cụ thể, nếu một người nào đó có phần mí mắt có độ rộng từ 1,5 đến 2 ngón tay, tức là mí mắt tương đối rộng thường sẽ mua sắm được tài sản nhỏ mà có được môi trường sống ổn định, là người nhân từ, rộng lượng. Nếu một người có đôi mắt sáng, có thần thái, tròng đen to, linh động và trong sáng như ngọc thì đường tài vận cũng rất hanh thông. Nếu một người có hai cánh mũi nở rộng, gò má đầy đặn, hoặc có hai cằm, chứng tỏ người này sẽ có trong tay rất nhiều bất động sản.

Ngược lại, những người có cung điền trạch không tốt đẹp sẽ không biết giữ gìn và phát triển gia nghiệp tổ tiên để lại cũng như tài sản của mình. Nếu khoảng cách giữa lông mày và mí mắt trên nhỏ hẹp, lõm xuống hoặc không có thịt nhô lên, cho thấy người này sẽ không có nhiều bất động sản; môi trường sống tuy có thể nói là ổn định, nhưng nếu xét về tính cách thì họ lại có khuynh hướng coi thường người khác. Nếu trên cung điền trạch xuất hiện sẹo hay nốt ruồi xấu thì rất có thể người này sẽ vướng vào chuyện tranh chấp đất đai với người khác hoặc chất lượng môi trường sống qúa kém, mối quan hệ với họ hang không hòa hợp.

Ngoài ra,  những người có cung điền trạch quá rộng cũng thường không có chủ kiến, dẫn đến thái độ chần chừ, thiết quyết đoán trong mọi việc, gây ảnh hưởng tới tiến trình phát triển sự việc. Đối với nữ giới thì cung điền trạch quá rộng lại là dấu hiệu của sự tự cao tự đại. Như vậy, với những người có tướng cung điền trạch không tốt đẹp, tốt nhất nên cố gắng tu dưỡng và biết sống khoan dung.

Tướng lý của cung phúc đức qua tướng khuôn mặt   

 Cung phúc đức cũng chính là vùng phúc đường ở phía trên hai lông mày. Khi quan sát cung phúc đức, các nhà Nhân tướng học cũng sẽ kết hợp với cả thiên thương và địa các. Tướng lý của cung phức đức chủ yếu dung để phán đoán về phúc phận và tuổi thọ của mỗi người. Cả trạng thái tâm lý, đạo đức hành vi, nhân sinh quan, sở thích, tính cách … cũng đều được biểu hiện thông qua cung này.

Nhìn chung, những người có cung phúc đức tốt đẹp chứng tỏ tổ tiên đã tích được nhiều âm đức, bản thân cũng có phẩm chất đạo đức tốt đẹp. Theo các nhà Nhân tướng học, có đức tức là có phức; phần lớn những người có phúc đều sẽ có cuộc sống tốt đẹp, gặp dữ hóa lành. Tướng tốt của cung phúc đức thể hiện ở những đặc điểm như: phúc đường ở phía trên lông mày sáng sủa, không có nổ ruồi hay sẹo; thiên thương; địa khố đầy đặn, các xương nổi lên; thần sắc của gương mặt tươi sáng, tiếng nói nhẹ nhàng, trong trẻo … Tất cả những dấu hiệu đó đều cho thấy người này sẽ được hưởng đức cao phúc dày.

Ngược lại, cung phúc đức không tốt đẹp thể hiện ở các điểm sau: phúc đường phía trên lông mày nghiêng lệch, thậm chí lõm xuống, điều đó chứng tỏ tổ tiên không tích được âm đức cho con cháu. Nếu trên vùng này lại xuất hiện nếp nhăn hay nốt ruồi xấu thì đây là tướng đại hung, cho thấy người này thường xuyên gặp tai họa, tiêu hao gia nghiệp của tổ tiên, làm việc gì cũng không thuận lợi. Vì vậy, những người có cung phúc đức không tốt đẹp, cần cố gắng tu tâm dưỡng tính để bù đắp cho những bất lợi kể trên.

Tướng lý cung phụ mẫu qua tướng khuôn mặt   

Nhìn vào cung phụ mẫu, các nhà Nhân tướng học có thể suy đoán về mối quan hệ của một người với cha mẹ cũng như hoàn cảnh gia đình của ho, bao gồm địa vị xã hội của cha mẹ, mức độ thân thiết trong tình cảm với cha mẹ, có nhận được phúc ấm của cha mẹ hay không, cũng như tính khí, tình trạng sức khỏe và những tựu nổi bật của bố mẹ … trong Nhân tướng học, xương nhật giác ở góc trán bên trái đại diện cho cha, xương nguyệt giác ở gó trán bên phải đại diện cho mẹ. Nhưng nếu xét theo âm dương thì đối với nam giới, bên trái là cha, bên phải là mẹ; đối với nữ giới, bên trái là mẹ còn bên phải là bố.

Song song với việc quan sát cung phụ mẫu, các nhà Nhân tướng học còn quan sát đồng thời cả tai bởi tai trái đại diện cho bố, tai phải đại diện cho mẹ. Thông thường, nếu tai của một người có hình dạng xấu thì người đó không có tình cảm sâu sắc với cha mẹ. Lông mày bên trái đại diện cho bố, lông mày bên phải đại diện cho mẹ, nếu lông mày bên nào thấp hơn thì sẽ bất lợi cho người đó; rang cửa bên trái đại diện cho bố, rang cửa bên phải đại diện cho mẹ, bên răng cửa nào bị nghiệp thì sẽ bất lợi cho người đó; môi trên đại diện cho bố, môi dưới đại diện cho mẹ, nếu môi trên chìa ra ôm lấy môi dưới thì tình cảm của người này với mẹ không sâu sắc. Ngoài ra, nếu đường chân tóc hạ thấp, hoặc đường chân tốc ở phía góc trán chạm tới lông mày hoặc đường chân tóc ở phần đỉnh trán có dạng như cánh nhạn bay thì tình cảm của người này với cả bố và mẹ đều bất lợi.  

Xem thêm: Xem tướng mặt

Nguồn:
Xem tuong mat van menh cuoc doi xem van menh cuoc doi van the cuoc doi