Tả một đồ chơi mà em thích.

Chủ nhật , 25/10/2015, 07:13 GMT+7
     
Đề bài: Tả một đồ chơi mà em thích - Võ sĩ su-mô. Bài viết của bạn Nguyễn Thắng Phi, lớp 4B Trường Tiểu học Phương Liên-Hà Nội

Trên bàn học em là bức tượng hai võ sĩ su-mô đang đấu vật. Cả hai võ sĩ đều béo ục ịch, bụng căng, tròn vo rất ngộ nghĩnh.

Lúc nào nhìn hai võ sĩ cũng hấp dẫn. Nhìn nghiêng đã thấy lạ, nhìn thẳng lại thấy càng hay, sinh động lạ thường. Tóc đen, có búi xoăn như cái nấm trên đỉnh đầu. Lông mày, mắt xếch. Cái mũi bằng hạt lạc nhân. Môi đỏ tươi như đang mỉm cười đắc thắng. Tượng chỉ bằng nắm tay, nhưng em cứ nghĩ hai su-mô này ở ngoài đời phải cân nặng hàng tạ.

Hai tay vờn nhau, hoặc khum khum, hoặc xòe ra. Tay võ sĩ nào cũng có cặp vú núng na núng nính thật to. Một võ sĩ mang đai nâu, một võ sĩ mang đai đen. Cả hai đều mặc khố rất buồn cười. Cặp chân của võ sĩ nào cũng thế thủ, như hai cột thép đóng sâu xuống đất.

 Có ngắm các lực sĩ su-mô Nhật Bản đang tranh giải qua ti vi thì lúc ngắm tượng su-mô đấu vật mới thú vị.

Con mèo đen nhà em cũng thích ngồi ngắm tượng su-mô. Em thích đồ chơi này vì nó truyền cho em niềm vui thú, làm cho em thấy vẻ đẹp về sức mạnh phi thường của các võ sĩ su-mô.

Nguồn:
Tuong sumo buc tuong sumo